Skip to content
Home » Lý do hầu hết người chơi tượng thích tượng phật Di Lặc bằng gỗ

Lý do hầu hết người chơi tượng thích tượng phật Di Lặc bằng gỗ

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Có thể nói, 90% người chơi tượng thích tượng gỗ Di Lặc. Vậy tại sao tượng Phật Di Lặc bằng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy?

Tại nhiều quốc gia phương Đông, thờ tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc còn là biểu tượng của hạnh phúc, bình an và vui vẻ. Do đó, hình ảnh Di Lặc xuất hiện ở khá nhiều nơi không chỉ trong các chùa chiền mà còn được ưa chuộng ở gia đình. Tượng Di Lặc được chế tác từ khá nhiều chất liệu khác nhau như: Tượng Di Lặc bằng sứ, tượng Di Lặc bằng đá, tượng Di Lặc bằng ngọc,… Trong đó, tượng phật Di Lặc bằng gỗ được 90% người chơi tượng yêu thích và lựa chọn. Vậy tại sao tượng phật Di Lặc bằng gỗ được lòng nhiều người như vậy?

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc bằng gỗ Nu Hương ta Gia Lai

Giá tượng Di Lặc bằng gỗ là bao nhiêu?

Có thể nói, giá bán tượng Phật Di Lặc tùy thuộc khá nhiều vào loại gỗ, kích thước và độ tinh xảo của pho tượng. Hiện nay, do thị trường gỗ ngày càng khan hiếm nên giá các loại gỗ quý cũng ngày càng cao. Do đó, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc từ gỗ quý như: Gỗ Hương, gỗ Trắc, gỗ Sưa, gỗ Cẩm Lai,… cũng không ngừng tăng giá.

Song song đó, kích thước của tượng Phật Di Lặc bằng gỗ cũng quyết định phần nào giá bán tượng Di Lặc. Tượng Di Lặc được điêu khắc bằng cùng một loại gỗ có kích thước càng lớn thì giá bán tượng càng cao. Mặc khác, độ tinh xảo của tượng cũng ảnh hưởng đến giá bán tượng Di Lặc. Có thể nói, độ tinh xảo của pho tượng quyết định “Hồn” tượng hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Hiện nay, giá bán tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có thể dao động từ vài triệu thậm chí lên đến vài trăm triệu đồng. Không chỉ vậy, những pho tượng Di Lặc gỗ khủng được làm từ gỗ quý còn có giá bán lên đến cả tỷ đồng. Sở hữu một mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp, khủng và độc đáo được xem là hình thức thể hiện đẳng cấp “Chơi” của nhiều đại gia hiện nay.

Giá của tượng Phật Di Lặc phụ thuộc nhiều vào kích thước tượng, chất liệu

Tại sao nên chọn tượng phật Di Lặc bằng gỗ?

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Đặc biệt, chất liệu gỗ còn đáp ứng được nhiều nhu cầu của người chơi tượng như:

 

Trường tồn với thời gian

  •    Các loại gỗ quý hiếm như: Gỗ Hương, gỗ Cẩm, gỗ Trắc, gỗ Thủy Tùng,… có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Do đó, tượng ông Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc bằng các loại gỗ quý này không chỉ đẹp mà còn mang giá trị trường tồn với thời gian.
  •      Có thể nói, chơi tượng gỗ Di Lặc đẹp không chỉ là một cuộc “Chơi” mà còn là một quá trình đầu tư. Bởi lẽ, tượng ông Di Lặc bằng gỗ quý thường có giá trị kinh tế tăng lên theo thời gian.

 

Ý nghĩa phong thủy đặc biệt

  •    Trong phong thủy, gỗ thuộc hành Mộc – Biểu tượng của mùa xuân. So với các hành khác thì hành Mộc dễ tạo không khí ấm áp và thoải mái hơn hẳn. Đặc biệt, hành Mộc còn giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ, tạo nên sự cân bằng trong phong thủy.
  •    Có thể nói, trưng bày một pho tượng Di Lặc gỗ đẹp trong nhà không chỉ mang đến may mắn và hạnh phúc mà còn tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Mặt khác, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ còn được xem là vật phẩm trang trí tạo cảm giác ấm áp và thoải mái cho không gian ngôi nhà.

 

Đảm bảo độ thẩm mỹ cao

 

  •      Mỗi pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc bởi đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân điêu khắc gỗ. Đồng thời, những pho tượng gỗ đẹp khác nhau sẽ mang thần thái khác nhau. Tượng Di Lặc được điêu khắc bằng gỗ thường đảm bảo được tính thẩm mỹ cao và tinh xảo hơn nhiều chất liệu khác.
  •     Không chỉ vậy, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ còn giữ được màu sắc tự nhiên của các loại gỗ quý như: Gỗ Hương có màu nâu hoặc nâu đỏ, gỗ Thủy Tùng với màu xanh ngọc bích, gỗ Trắc có màu đen hoặc đỏ,… Mỗi một màu sắc của gỗ cũng mang ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Do đó, tượng Phật Di Lặc được điêu khắc bằng gỗ mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc hơn bao giờ hết.

Tượng Di Lặc bằng gỗ thường có độ thẩm mỹ cao

“Hồn tượng” được thể hiện đầy đủ

 

  •      Điều đặc biệt của mỗi pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ chính là “hồn tượng”. Tượng Di Lặc được điêu khắc bằng gỗ thường được các nghệ nhân thể hiện “hồn tượng” vô cùng đặc sắc. Mỗi nụ cười và gương mặt của ông Di Lặc đều chứa đựng sự chân thành, vui tươi và làm tâm hồn con người thoải mái hơn hẳn.
  •      Mỗi một pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ đều mang ý nghĩa phong thủy riêng. Đặc biệt, tượng Di Lặc bằng gỗ còn mang đến cho gia chủ không gian sang trọng, ấm áp và thoải mái hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kỹ cách đặt tượng Di Lặc bằng gỗ đúng chuẩn phong thủy để mang đến hiệu quả tốt nhất nhé.

Xem ngay các mẫu tượng gỗ Di Lặc đẹp TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *